COUGAR

Cập nhật: 23/06/2018 2:33:43 CH

PROSPER

Cập nhật: 22/06/2018 10:30:34 CH

ZHONG LIAN HAI XIA

Cập nhật: 22/06/2018 3:58:47 CH

KUO LUNG

Cập nhật: 19/06/2018 4:21:17 CH

Tin tức & sự kiện

Liên minh khổng lồ mới thành lập có thể sẽ thách thức 2M

Ngày cập nhật: 02-03-2016 14:15 (Đã xem 2764 lần)

Các hãng vận chuyển, dẫn đầu bởi CMA CGM và China Cosco đang đàm để  thành lập một liên minh có thể thách thức được sự thống trị của liên minh 2M giữa Maersk Line và Mediterranean Shipping Co và cả bốn liên minh hiện tại trên các tuyến vận chuyển Đông –Tây. CMA CGM- hãng vận chuyển container lớn thứ ba trên thế giới, là thành viên của liên minh Ocean Three bao gồm United Arab Shipping Co và CSCL. Trong khi, Cosco lại là thành viên của liên minh CKYHE.

Alphaliner cho biết, liên minh mới này có thể bao gồm cả Evergreen và Orient Overseas Container Line để thành lập liên minh “CCEO” với bốn thanh viên. Hiện tại, Evergreen thuộc liên minh CKYHE và OOCL thuộc G6.

Evergreen và OOCL đã từ chối bình luận về vấn đề này. Một phát ngôn viên của OOCL cho biết:"Đã có nhiều đồn đoán về các hoạt động vận chuyển đơn lẻ và bối cảnh liên minh trong tương lai, nhưng chúng tôi không có bình luận về các vấn đề này,"

Alphaliner cho biết: Cuộc đàm phán được cho là vẫn đang tiếp diễn và các hãng vận tải tham gia chưa công bố công khai các kế hoạch của họ. Nếu thành công, sáng kiến này sẽ thay đổi hoàn toàn bối cảnh vận chuyển hiện tại và để lại tám hãng còn lại của các liên minh Ocean Three, CKYHE và liên minh G6 trong hỗn loạn.

Trong năm ngoái, CMA CGM và Cosco dẫn đầu các hoạt động sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực vận tải container, với việc hãng tàu Pháp mua lại APL (NOL) của Singapore và sự sáp nhập giữa Cosco và China Shipping Container Line. Ngày 7 tháng 12, CMA CGM công bố họ đã chi ra 3,4 tỷ đô la Singapore (tương đương 2,4 tỷ USD) để có được NOL.

APL cho biết họ có khả năng sẽ rời khỏi G6 khi CMA CGM hoàn tất việc mua lại và APL sẽ thông báo theo thời hạn yêu cầu trước khi rút khỏi liên minh. Vào tháng 12 năm ngoái, Liên minh G6 cho biết liên minh dự kiến sẽ vẫn hoạt động trong suốt năm 2016.

Ngoài APL và OOCL, liên minh G6 bao gồm Hapag-Lloyd, Hyundai Merchant Marine, Mitsui OSK Lines và NYK Line. Liên minh CKYHE gồm K Line, Yang Ming,  Hanjin Shipping cùng với Cosco và Evergreen.
Nguồn: Lloyd’s List

   
Lược dịch: MKT

Bài viết khác

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
  • SITC-DINHVU
  • vsico
  • msc
  • oocl
  • apl
  • yangming
  • benline
  • shinotrans