COUGAR

Cập nhật: 23/06/2018 2:33:43 CH

PROSPER

Cập nhật: 22/06/2018 10:30:34 CH

ZHONG LIAN HAI XIA

Cập nhật: 22/06/2018 3:58:47 CH

KUO LUNG

Cập nhật: 19/06/2018 4:21:17 CH

Tin tức & sự kiện

PTSC ký HĐ cung cấp tàu DP2 cho Talisman

Ngày cập nhật: 02-03-2016 14:02 (Đã xem 922 lần)

Ngày 13/4/2010, tại KS Mandarin Oriental, Kuala Lumpur, Malaysia, PTSC và khách hàng Talisman Malaysia Limited (TML) đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng cung cấp tàu dịch vụ SSV DP2 trên cơ sở đấu thầu cạnh tranh Quốc tế . Theo đó PTSC sẽ cung cấp cho TML một tàu dịch vụ được trang bị hệ thống định vị động học DP2 phục vụ các hoạt động dầu khí của TML tại vùng biển Malaysia. Thời hạn của hợp đồng kéo dài 03 năm và có thể gia hạn thêm 02 năm, tổng giá trị của Hợp đồng lên tới gần 27 triệu USD.

Tham dự lễ ký kết hợp đồng, bên cạnh các đại diện của PTSC và TML còn có sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Hoàng Trọng Lập, phái đoàn lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các đơn vị thành viên do đồng chí Phùng Đình Thực – Tiến sỹ, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam dẫn đầu,  các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas) cũng như các đơn vị truyền thông của nước bạn.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hùng Dũng – Tổng giám đốc Tổng Công ty PTSC nhấn mạnh bản hợp đồng trên không chỉ đánh dấu sự phát triển vượt bậc về quan hệ hợp tác giữa Talisman và PTSC mà hơn thế, đánh dấu bước tiến trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa Vietnam và Malaysia, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí. Điều này cũng cũng khẳng định chủ trương định hướng đúng đắn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong chiến lược đẩy mạnh phát triển lĩnh vực dịch vụ dầu khí ra nước ngoài, trong đó đặc biệt là thị trường khu vực và Malaysia. Ngoài ra, đây cũng là một thành quả khẳng định sự tin tưởng của khách hàng vào chất lượng dịch vụ do PTSC cung cấp cũng như khẳng định những bước đi vững chắc của PTSC trong việc phát triển mở rộng dịch vụ kỹ thuật dầu khí, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Hùng Dũng cũng nhấn mạnh các giải pháp hợp lý để cung cấp 1 tàu dịch vụ có đặc tính kĩ thuật tốt hơn với giá thành cạnh tranh hơn hợp đồng trước cũng cho Talisman và qua đó khẳng định PTSC là 1 nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp luôn coi lợi ích của khách hàng cũng là lợi ích lâu dài của PTSC.

Hơn thế nữa để thực hiện hợp đồng này PTSC sẽ thuê tàu trần và tiến tới mua hoàn toàn tàu từ chủ tàu, trên cơ sở đó sẽ sử dụng hoàn toàn thuyền viên của PTSC được đào tạo tốt và có rất nhiều kinh nghiệm làm việc trên đội tàu gồm hơn 20 chiếc của PTSC cũng như tàu của các đối tác quốc tế đang được khách hàng trong và ngoài nước thuê phục vụ các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 04 tháng qua, PTSC và TML tiến hành ký hợp đồng cung cấp tàu dịch vụ được trang bị thống định vị động học DP2 (một trong những loại tàu dịch vụ tiên tiến nhất trên Thế giới hiện nay). Trước đó vào ngày 19/12/2009 hai bên đã tổ chức lễ ký hợp đồng cung cấp tàu dịch vụ tương tự với giá trị lên tới 35 triệu USD.

Bên cạnh dịch vụ tàu chuyên ngành dầu khí, trong lĩnh vực cung cấp kho nổi chứa, xử lý và xuất dầu (FSO / FPSO), PTSC và 01 đối tác Malaysia là MISC cũng đã hợp tác hiệu quả khi cùng góp vốn và thành lập các liên doanh có tên gọi MVOT và VOFT để đầu tư kinh doanh các tàu FPSO Ruby II và FSO “Orkid”  cho Talisman Malaysia và Petronas thuê dài hạn từ 8 đến 10 năm.

Với ngày càng nhiều hợp đồng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng Malaysia cùng các dự án được triển khai tại đây, PTSC đang ngày càng chứng tỏ năng lực của mình khi thâm nhập thị trường cung cấp dịch vụ thăm dò, khai thác dầu khí đầy tiềm năng là Malaysia đồng thời đẩy mạnh việc hợp tác, liên kết với các đối tác để thực hiện chiến lược phát triển thị trường, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí ra nước ngoài, phát triển thương hiệu dịch vụ kỹ thuật dầu khí PTSC ra khu vực và thế giới.

Bài viết khác

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
  • SITC-DINHVU
  • vsico
  • msc
  • oocl
  • apl
  • yangming
  • benline
  • shinotrans