Tin tức PTSC-ĐÌNHVŨ

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ - THƯƠNG BINH NHÂN NGÀY LỄ KỶ NIỆM 27/7/2019

Ngày cập nhật: 27-07-2019 11:12 (Đã xem 928 lần)

 HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ - THƯƠNG BINH

NHÂN NGÀY LỄ KỶ NIỆM 27/7/2019

 Ngày 27/7 được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình vũ đã tổ chức các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cũng như các đồng chí thương – bệnh binh đã cống hiến hy sinh thân mình vì dân tộc.

72 mùa thu đi qua là 72 mùa tri ân, ngày 27/7 trở thành ngày mà những người còn sống mãi mãi không được quên, không thể quên. Thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sĩ, thương binh là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì Tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam.

 

Hình 1 – Đoàn tiến vào dâng hương tại Nghĩa trang thành phố Hải Phòng

 Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ đã tổ chức Đoàn dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Đài tưởng niệm các AHLS Thành phố. Tham gia đoàn có đại diện Đảng uỷ, Ban giám đốc, Đoàn thanh niên và Công đoàn cơ sở Công ty.

 

Hình 2 – Kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ

 Trong không khí trang nghiêm và long trọng, trước anh linh của các liệt sỹ, Đoàn cán bộ đảng viên, cựu chiến binh, đoàn viên Công ty đã kính cẩn nghiêng mình trước phần mộ của các liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Thành phố. Những vòng hoa tươi thắm được đặt trang trọng lên đài tưởng niệm, để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

 Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", "tri ân với những người đã khuất" – Hồ Chủ Tịch cũng đã từng nói: "Thương binh, Bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ". Thấm nhuần chủ trương của Đảng/Nhà nước và lời dặn dò của Bác, Công ty cũng đã đến gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ Người lao động đang công tác tại Đơn vị.

 

Hình 3 – Đến thăm và tặng quà cho Bác Nguyễn văn Thời – Thương binh loại 3 tại Chiến trường Quảng trị - Mậu Thân (1968).

 

Hình 4 – Tuổi trẻ PTSC Đình Vũ lắng nghe hồi ức chiến trường xưa của Cụ Vũ Trọng – Thương binh bậc 2/4 đã 03 lần vượt Trường Sơn đi cứu nước

 

Hình 5 – Về với mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Đúc – 98 tuổi - có chồng và con trai hy sinh trong hai cuộc Khánh chiến chống Pháp và chống Mỹ tại Xã Tam Cường – Vĩnh Bảo

 Đây là hoạt động thường niên của Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ và Hội CCB Công ty tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, công nhân viên trong việc thực hiện các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần động viên các gia đình người có công với cách mạng tiếp tục đóng góp cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, thể hiện sự biết ơn đối với những người đã chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội.  

Kỷ niệm ngày 27/7 không chỉ để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ PTSC Đình vũ hôm nay về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Cũng giống như ''Uống nước phải biết nhớ nguồn'', ''ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây'' và đó chính là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ cha anh xưa đã vun đắp. Mỗi một người trẻ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự ra đi của các anh, hãy tự răn mình bằng những việc làm hữu ích cho non sông đất nước.

 

Hải phòng, tháng 07/2019

NTTH

 

Bài viết khác

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
  • SITC-DINHVU
  • vsico
  • msc
  • oocl
  • apl
  • yangming
  • benline
  • shinotrans