Tin tức & sự kiện

Cảng CMIT chính thức triển khai kết nối hệ thống kết nối quản lý, giám sát Hải Quan tự động đối với hàng hóa

Ngày cập nhật: 11-01-2018 14:44 (Đã xem 710 lần)

 

Ngày 5/1/2018, Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức lễ kết nối Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh tại cảng biển theo Quyết định số 2722/QĐ-BTC của Bộ Tài chính tại cụm cảng Cái Mép- Thị Vải. Công ty TNHH cảng quốc tế Cái Mép(CMIT) được Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tin tưởng lựa chọn là cảng container đầu tiên tại Cái Mép – Thị Vải kết nối hệ thống hải quan điện tử thực hiện quản lý, giám sát Hải quan tự động đối với hàng hóa ra, vào cảng.

 

Năm 2017, CMIT trở thành một trong 19 cảng trên thế giới đủ năng lực tiếp nhận tàu siêu lớn

 

 

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Phó tổng giám đốc cảng CMIT cho rằng, việc kết nối hệ thống này là cuộc cách mạng 4.0 của ngành hải quan. Theo ông Kỳ, việc triển khai kết nối hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động không chỉ tạo thuận lợi cho cơ quan Hải quan trong việc quản lý giám sát hàng hóa XNK, quản lý rủi ro mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các DN kinh doanh cảng, đặc biệt là khu vực cảng nước sâu tập trung các tàu mẹ như Cụm cảng Cái Mép- Thị Vải. Việc biết sớm thông tin về các container hàng hóa đã được khai báo hải quan sẽ giúp DN kinh doanh cảng thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch xếp dỡ từ đó tăng năng suất xếp dỡ của cảng cũng như tăng sức cạnh tranh cho hệ thống cảng biển tại BR-VT đối với các hãng tàu nước ngoài.

 

Theo cơ quan hải quan, việc triển khai hệ thống không chỉ tạo thuận lợi cho cơ quan hải quan trong việc quản lý giám sát hàng hóa, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các DN kinh doanh cảng, đặc biệt là khu vực cảng nước sâu tập trung các tàu mẹ như Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

 

Việc biết sớm thông tin về các container hàng hóa đã được khai báo hải quan sẽ giúp DN kinh doanh cảng thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch xếp dỡ, từ đó tăng năng suất xếp dỡ của cảng cũng như tăng sức cạnh tranh cho hệ thống cảng biển tại BR-VT đối với các hãng tàu nước ngoài.

 

Đối với riêng CMIT, cảng sẽ được tiếp cận thông tin dưới dạng điện tử về hàng hóa chính xác và kịp thời, từ đó tăng hiệu quả khai thác và nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Đặc biệt, việc thực hiện kết nối giám sát Hải Quan tự động đối với hàng hóa ra, vào cảng sẽ tăng tính cạnh tranh cho Cái Mép và tạo điều kiên hơn nữa để thực hiện mục tiêu phát triển thành trung tâm trung chuyển quốc tế.

Bài viết khác

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
  • SITC-DINHVU
  • vsico
  • msc
  • oocl
  • apl
  • yangming
  • benline
  • shinotrans