Tin tức & sự kiện

"K" Line gia nhập nhóm sở hữu tàu container siêu lớn

Ngày cập nhật: 30-04-2019 17:00 (Đã xem 2819 lần)

Hãng tàu lớn của Nhật Bản Kawasaki Kisen Kaisha vừa khẳng định họ sẽ là thành viên mới nhất của nhóm sở hữu tàu container siêu lớn sau khi ký dự định thư về việc đóng mới 05 chiếc tàu 14.000 TEU tại Nhà máy đóng tàu Imabari.

Theo báo cáo trước đó của Lloyd's List, động thái này của “K” Line đã được dự đoán trước do các thành viên trong liên minh CKYH như Cosco, Yang Ming và Hanjin đều đã triển khai hoặc đặt đóng những Hãng tàu lớn của Nhật Bản Kawasaki Kisen Kaisha vừa khẳng định họ sẽ là thành viên mới nhất của nhóm sở hữu tàu container siêu lớn sau khi ký dự định thư về việc đóng mới 05 chiếc tàu 14.000 TEU tại Nhà máy đóng tàu Imabari.

Theo báo cáo trước đó của Lloyd's List, động thái này của “K” Line đã được dự đoán trước do các thành viên trong liên minh CKYH như Cosco, Yang Ming và Hanjin đều đã triển khai hoặc đặt đóng những tàu container lớn.tàu container lớn.

Tuy nhiên, vì đang thiếu vốn, “K” Line đang cân nhắc phương án nên mua hay thuê từ một đơn vị  ký hợp đồng trực tiếp với Imabari.

Giám đốc chiến lược của “K” Line, Ông Yasushi Shigeno cho biết: "Chúng tôi vẫn đang thảo luận và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, những con tàu này có thể thuộc sở hữu của chúng tôi hoặc bên khác, không loại trừ bất kỳ khả năng nào”.

“K”Line và Imabari đã đàm phán về việc đóng tàu từ tháng 01/2013, những đàm phán trước đó có sự tham gia của Shoei Shoei Kisen như một đối tác cho thuê tàu.

Ông Shigeno cho biết: "Kế hoạch của chúng tôi là sẽ triển khai các tàu lớn đối với liên minh CKYH tuyến Á-Âu, chúng tôi sẽ thảo luận với Yang Ming hãng có tham gia hợp tác mặc dù chúng tôi chưa quyết định bất cứ điều gì”
Tuy nhiên, giống như nhiều hãng tàu khác, “K” Line nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch tăng năng lực vận chuyển của mình và có thể sẽ rút một số tàu panamax ra khỏi đội tàu của mình.

Theo CIOnline /MKT

Bài viết khác

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
  • SITC-DINHVU
  • vsico
  • msc
  • oocl
  • apl
  • yangming
  • benline
  • shinotrans